CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Cung cấp trọn gói giải pháp xử lý bùn thải 

MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN TEFSA

 • Model:
  FILTER PRESS
 • Thương Hiệu:
  TEFSA
 • Xuất xứ:
  TÂY BAN NHA
Liên hệ hotline 0918 072 181 để được tư vấn
DANH MỤC SẢN PHẨM: MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN
Chia sẻ:

MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN

Hiện nay, Máy ép bùn khung bản là giải pháp hiệu quả để tách nước bùn thải. Điểm khác biệt là loại máy ép bùn này hoạt động ổn định, bùn sau ép đạt độ khô rất cao so với các công nghệ hiện tại với độ khô bùn rắn sau ép lên đến 35% cùng với chi phí vận hành và bảo dưỡng thấp.

Bùn thải cần phải được loại bỏ nước để làm giảm thể tích bùn thải đến mức thấp nhất có thể bằng cách sử dụng các biện pháp cơ học hoặc thủ công. Đây là việc làm cần thiết để tiết giảm chi phí xử lý bùn thải cho các giai đoạn tiếp theo, cũng như chi phí thuê các đơn vị vận chuyển và xử lý bùn thải chuyên nghệp.

Đáp ứng nhu cầu thiết yếu đó là hàng loạt các công nghệ tách nước bùn thải được phát triển như máy ép bùn khung bảnmáy ép bùn băng tảimáy ép bùn trục vít và gần đây nhất là công nghệ máy ép bùn ly tâm đang rất được các doanh nghiêp quan tâm. Các công nghệ hiện tại đều có thể đáp ứng và đưa ra được giải pháp cho các doanh nghiệp.

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất cho việc tách nước bùn thải ?

Độ khô bùn sau ép là tiêu chí quan trọng để chúng ta đánh giá tính hiệu quả công nghệ của máy ép bùn bởi vì chi phí thuê các đơn vị vận chuyển và xử lý bùn thải được tính toán dựa trên khối lượng bùn sau ép. Nếu bùn sau ép đạt độ khô cao  khối lượng bùn sau ép thấp → chi phí thuê các đơn vị cũng sẽ giảm xuống tương ứng và đó mục đích chính của việc loại nước bùn thải.

Máy ép bùn khung bản TEFSA

 

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN TEFSA

Máy ép bùn khung bản có cấu tạo đơn giản, gồm nhiều tấm lọc được phủ bên ngoài bởi lớp vải lọc (filter cloth). Tùy theo công suất của máy ép bùn khung bản mà số lượng các tấm lọc sẽ thay đổi. Các tấm lọc sẽ được nén chặt để tạo thành nhiều khoang lọc chứa bã bùn. Bùn được keo tụ, tạo bông trước khi được bơm vào các khoang lọc của máy bằng bơm cao áp (bơm màng hoặc bơm trục vít). Trong quá trình nạp bùn (flow slurry) vào máy, trên bề mặt lớp vải lọc trong khoang sẽ xảy ra sự phân tách. Những hạt bùn rắn (particle) sẽ được giữ lại trên bề mặt lớp vải lọc còn nước sẽ thẩm thấu và thoát ra ngoài qua đường ống dẫn. Khi bã bùn đã tích lũy và lấp đầy các khoang lọc thì bơm bùn được ngắt. Các khung bản sẽ được tách rời tự động để lấy bã bùn. Vải lọc sẽ được rửa sạch tự động để tiếp tục chu trình lọc mới.

CÁC DÒNG SẢN PHẨM MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN TEFSA

Máy ép bùn khung bản Máy ép bùn khung bản TEFSA Phụ kiện máy ép bùn khung bản Tefsa

OVERHEAD FILTER PRESS

SIDEBAR FILTER PRESS

SPARE PART 

Là dòng máy ép bùn khung bản có các tấm lọc được lắp dưới 2 khung dầm chữ ” i “. Thiết kế đem lại nhiều ưu điểm như: tăng khả năng chịu lực của khung máy, Kết cấu gọn hơn giúp tiết kiệm không gian lắp đặt. Cơ cấu tháo bả linh hoạt, rút ngắn thời gian gỡ bánh bùn cũng như việc thay thế tấm lọc và vải lọc được thực hiện dễ dàng. Đây là các dòng máy ép bùn khung bản có công suất xử lý vừa và nhỏ, Các tấm lọc được đặt trên 2 khung dọc theo máy. Chiếm ít diện tích sử dụng cũng như dễ sửa chữa và thay thế khi gặp sự cố . Dòng máy ép bùn này được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam vì mức độ tiện dụng và giá thành vừa phải.
 • Hệ thống rửa vải lọc tự động
 • Tủ điện điều khiển 
 • Thiết bị tách khung bản 
 • Khung bản và vải lọc 
 • Hệ thống thủy lực tự động

TẠI SAO PHẢI CHỌN MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN TEFSA

 • Bùn sau ép của máy ép bùn khung bản đạt độ khô cao với nồng độ bùn khô lên đến >35% nên sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển cũng như xử lý khi thuê các đơn vị xử lý bùn thải chuyên nghiệp
 • Tấm lọc và vải lọc sử dụng trong máy ép bùn khung bản được làm bằng Polypropylence 100% nên phù hợp với các loại bùn thải có tính ăn mòn hóa học cao như các ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất.
 • Chi phí điện năng cũng như lượng polyme tiêu tốn thấp khi sử dụng máy ép bùn khung bản TEFSA
 • Công suất lớn và công nghệ sản xuất hiện đại nên máy ép bùn khung bản TEFSA đáp ứng được các tiêu chuẩn công nghệ khắt khe nhất.
 • Chúng tôi tự hào là đại diện độc quyền phân phối máy ép bùn khung bản TEFSA thuộc tập đoàn TEFSA Group Tại Việt Nam với đội ngũ kỹ sư tận tình, chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ chính TEFSA Group nên quý công ty có thể an tâm trong các khâu tư vấn công nghệ, tính chọn thiết bi cũng như dịch vụ sau bán hàng được chúng tôi thực hiện với sự tập trung và trách nhiệm cao nhất

CẤU TẠO CHI TIẾT VÀ THIẾT BỊ PHỤ TRỢ MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN TEFSA

Hệ thống rửa vải lọc tự động-Option Tủ điện điều khiển Thiết bị tách khung bản
Sau mỗi chu trình lọc, vải lọc cần được làm sạch để tiếp tục chu kỳ lọc mới. Thiết bị rửa vải lọc tự động sẽ được trang bị cho máy ép bùn khung bản theo yêu cầu của khách hàng. Thiết bị được điều khiển tự động bằng PLC, sự kết hợp của hệ thống vòi phun cao áp và chảy rửa sẽ làm sạch triệt để các mảng bùn bám trên vải lọc. Máy ép bùn khung bản TEFSA được trang bị các thiết bị điện hàng đầu Châu Âu và có 2 chế độ hoạt động khác nhau để cho người vận hành dễ sử dụng: chế độ vận hành bằng tay hoặc tự động

Máy sẽ được trang bị thiết bị tách khung bản tự động theo yêu cầu của khách hàng. Cơ cấu tháo khung bản TEFSA được thiết kế độc đáo với hệ thống xích tải đôi và móc kéo đem lại nhiều ưu điểm cho việc tháo bã bùn nhanh chóng

Khung bản và vải lọc

Hệ thống thủy lực tự động

TEFSA cũng cung cấp nhiều loại vải lọc phù hợp với nhiều loại bùn thải khác nhau. Tính phù hợp của vải lọc được đánh giá thông qua phòng thí nghiệm nội bộ TEFSA dựa trên các trang thiết bị thí nghiệm tiên tiến nhất để đánh giá và lựa chọn loại vải lọc cho hiệu suất tách lọc cao.

Để tạo lực nén lớn lên các khung bản lọc để tạo thành các khoang chứa bã bùn. Hệ thống có van và ống dầu thủy lực chịu áp cao nên áp lực nén lớn được duy trì ổn định để đảm bảo độ kín giữa các khung bản lọc, tránh rò rỉ bùn loãng giúp máy hoạt động ổn định với hiệu suất tách lọc cao.
Hệ thống thủy lực tự động máy ép bùn khung bản

SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN TEFSA

máy ép bùn khung bản

TEFSA