CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Cung cấp trọn gói giải pháp xử lý bùn thải 

Vấn Đề Nước Sạch Và Vệ Sinh Gây Thiệt Hại Hàng Triệu Đô La Mỹ Cho Campuchia

Thứ 6, 08/04/2016, 13:27 GMT+7

Ô nhiễm nguồn nước và vấn đề vệ sinh môi trường tại Campuchia

Một nghiên cứu gần đây cho biết, thiếu cơ hội tiếp cận với nước sạch và vệ sinh cùng với việc ô nhiễm nguồn nước gây thiệt hại khoảng nửa tỷ đô la Mỹ cho Campuchia mỗi năm.
Ô nhiễm nguồn nước
Trong buổi thảo luận với chủ đề “Nước là Thuốc”, bà Jaehyang So, giám đốc Chương trình Nước và Vệ sinh của Ngân hàng Thế giới cho biết Campuchia, Indonesia, Philippines và Việt Nam chịu thiệt hại khoảng 9 tỷ đô la Mỹ mỗi năm do thiếu cơ hội tiếp cận với nước sạch và vệ sinh.

“Điều đáng ngạc nhiên là tình trạng thiếu cơ hội tiếp cận với các điều kiện vệ sinh không phải là vấn đề đối với người nghèo-đối tượng không được hưởng các điều kiện vệ sinh cơ bản, mà lại là rào cản cho sự phát triển kinh tế của một quốc gia.”, bà Jaehyang So phát biểu trong buổi gặp gỡ với các chuyên gia y tế và các nhà hoạch định chính sách tại Washington.
Ở Campuchia, kiến thức và cơ hội tiếp cận với nước sạch và vệ sinh còn rất hạn chế mặc dù gần 30% người dân nông thôn được sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, những tuyên truyền viên cho biết, kiến thức về vệ sinh của họ đã được nâng cao trong năm qua nhờ tham gia các chiến dịch phát động nhằm nâng cao ý thức cộng đồng.
Chea Samnang, Trưởng ban Vệ sinh nông thôn, thuộc Bộ Phát triển Nông thôn cho biết, “Chúng tôi đang hướng những chiến dịch của mình vào 3 mục tiêu chính: Thứ nhất, xây dựng nhà vệ sinh tại khu vực nông thôn; Thứ 2, phát động phong trào rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; và cuối cùng là uống nước sạch và giữ gìn nhà cửa sạch sẽ và an toàn”.

Ô nhiễm nguồn nước
Bệnh tiêu chảy vẫn là hậu quả chính của tình trạng thiếu cơ hội tiếp cận với nước sạch và vệ sinh và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Campuchia và các quốc gia khác trên thế giới. Cùng với tình trạng sức khỏe kém và bệnh tật, tổn thất về du lịch do không thu hút được du khách đã khiến Campuchia thiệt hại 488 triệu USD mỗi năm.
Theo ước tính của các chuyên gia, thiếu cơ hội tiếp cận với nước sạch và vệ sinh khiến khoảng 1,5 triệu trẻ em chết mỗi năm, trong khi chỉ cần các khoản đầu tư dù là nhỏ cũng có thể góp phần bảo vệ sự sống cho các em.

Nguồn : VWSA

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc