CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Cung cấp trọn gói giải pháp xử lý bùn thải 

Thiếu Nước Sạch Gây Ảnh Hưởng Đến Một Phần Ba dân Số Thế Giới

Thứ 2, 11/04/2016, 08:47 GMT+7

Thiếu nước sạch đang là một vấn nạn tại một số nơi trên thế giới .

Một phần ba dân số thế giới sống thiếu nước sạch, tức khoảng 2 tỷ người, hiện đang lâm vào tình trạng thiếu các nguồn nước và tình hình có thể sẽ tồi tệ hơn.
 thiếu nước sạch

Viện sĩ thông tấn Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Giám đốc Viện các nguồn nước Viktor Danilov-Danilian ngày 10/9 đã đưa ra lời cảnh báo trên trong một báo cáo chuyên đề tại câu lạc bộ "Bức tranh tri thức" ở Mátxcơva.
Viện sĩ Danilov-Danilian cho biết hiện 1,1 tỷ người trên thế giới đang sống trong tình trạng "khủng hoảng nước", nghĩa là thường xuyên bị thiếu nước sinh hoạt, trong đó 700 - 900 triệu người sống trong tình trạng căng thẳng về nước, nghĩa là định kì thiếu nước, chẳng hạn, trong mùa khô mà ở nhiều nơi kéo dài tới nửa năm.

thiếu nước sạch

 

Theo ông, sự bùng nổ nhu cầu về nước ngay từ đầu cuộc cách mạng công nghiệp gần như trùng khớp về quy mô với sự suy giảm mạnh các nguồn nước có thể tiếp cận được. Việc suy giảm các nguồn dự trữ nước liên quan tới một số nhân tố, trong đó có sự khai thác quá tải nguồn nước, làm ô nhiễm nguồn nước, khai thác khoáng sản lộ thiên.
Dự án giáo dục-khoa học "Bức tranh tri thức" của hãng thông tấn Nga Ria Novosti bắt đầu hoạt động từ tháng 7 bằng cuộc hội thảo với chủ đề "Dầu mỏ". Các bài thuyết trình và báo cáo về các chủ đề khoa học thường thức diễn ra mỗi tháng một lần tại cơ quan đại diện của Ria Novosti trên khắp thế giới với diễn giả là các nhà khoa học nổi tiếng thế giới, những người làm công tác phổ biến khoa học hàng đầu của Nga và thế giới.

thiếu nước sạch
Dự án nói trên được thực hiện thông qua các phương pháp truyền thống xen kẽ với các hình thức chuyển tải thông tin hiện đại như cầu truyền hình quốc tế, hội nghị trực tuyến, giảng bài từ xa và tọa đàm bàn tròn kết nối trực tuyến.

Nguồn : VWSA

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc