CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Cung cấp trọn gói giải pháp xử lý bùn thải 

GIZ Và Hội Chữ Thập Đỏ CHLB Đức Hợp Tác Trong Lĩnh Vực Vệ Sinh Trường Học

Thứ 4, 13/04/2016, 08:22 GMT+7

Việc phát triển cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực vệ sinh trường học ở nước ta .

Hội Chữ Thập Đỏ CHLB Đức (GRC) đã hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh trường học tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Gần đây, WMP & GRC đồng ý hợp tác cải thiện nhà vệ sinh cho các trường học thông qua việc bổ sung phần xử lý nước thải.

vệ sinh trường học

GRC bày tỏ mong muốn được học hỏi kinh nghiệm từ WMP trong lĩnh vực xử lý nước thải phi tập trung tại các trường học. Đến nay, WMP đã thực hiện các hệ thống xử lý nước thải phi tập trung tại Bắc Ninh, Vinh và Cần Thơ. Tại Thành phố Vinh, hệ thống xử lý nước thải cho một trường tiểu học và một trường mầm non gần đó.

Ông Frank Kueppers, Trưởng Đại diện Hội Chữ Thập Đỏ CHLB Đức tại Việt Nam nói: “Chúng tôi mong muốn xây dựng một hệ thống xử lý tiêu chuẩn cho các nhà vệ sinh tại trường học và tin tưởng rằng WMP sẽ đóng góp đáng kể vào công việc này”. Hiện nay, nhóm công tác của GRC và WMP đang phối hợp thiết kế nhà vệ sinh tiêu chuẩn cho các trường học kèm theo hệ thống xử lý nước thải.

Ông Frank Pogade, Cố vấn trưởng Hợp phần 3 của WMP tin tưởng rằng sáng kiến này có thể nhân rộng ý tưởng vệ sinh đơn giản và chi phí thấp. Ông nói “tất nhiên không thể so sánh hệ thống xử lý cho nhà vệ sinh tại các trường học với những trạm xử lý tinh vi, công nghệ cao, mặc dù vậy những hệ thống này sẽ góp phần giảm ô nhiễm môi trường và quan trọng hơn là giảm thiểu nguy cơ đối với sức khỏe của học sinh”.

Bắc Ninh là tỉnh được lựa chọn thực hiện Dự án đầu tiên trong khuôn khổ hợp tác giữa GRC và WMP.

Nguồn : WMP.

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc