CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Cung cấp trọn gói giải pháp xử lý bùn thải 

Đến Năm 2020 : Việt Nam Cần Hơn 219 Ngàn Tỷ Đồng Cho Việc Xử Lý Nước Và Rác Thải

Thứ 5, 07/04/2016, 09:00 GMT+7

Việc xử lý nước và rác thải ở nước ta trong những năm gần đây

Sáng 27/10, tại TP.HCM, Bộ Xây dựng cùng Bộ Tài nguyên Môi trường và Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp môi trường Việt Hàn 2014 với chủ đề : Xúc tiến đầu tư và chuyển giao công nghệ môi trường từ Hàn Quốc phục vụ phát triển hạ tầng môi trường ở Việt Nam.
Tham dự Diễn đàn có Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh và Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc Yoon Seong Kyu, cùng hơn 150 đại biểu đến từ các đơn vị cấp thoát nước, môi trường đô thị và doanh nghiệp thương mại và dịch vụ môi trường tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Diễn đàn đã tập trung giới thiệu các công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực cấp, thoát nước; xử lý nước thải , quản lý và xử lý chất thải rắn, kiểm soát ô nhiễm không khí và ô nhiễm đất, xử lý nước và rác thải.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh cho biết : Trong thời gian qua, lĩnh vực cấp thoát nước và xử lý chất thải rắn của Việt Nam đã đạt được những bước cải thiện đáng kể, tỷ lệ dân cư đô thị được cung cấp nước sạch qua hệ thống cấp nước tập trung đạt 79 – 80%, tỷ lệ thất thoát thất thu nước sạch là 26%, thu gom, xử lý chất thải rắn đặt 84%. Mặc dù vậy, chất lượng nước cấp còn chưa cao, nước thải xả thẳng ra môi trường gây ô nhiễm, xử lý chất thải rắn theo công nghệ chôn lấp là chủ yếu. Trước những thực trạng nêu trên, Chính phủ Việt Nam đang tập trung xây dựng định hướng, quy hoạch, kế hoạch để huy động các nguồn lực giải quyết các vấn đề nêu trên.

xử lý nước và rác thải

Thứ trưởng Bộ xây dựng Phan Thị Mỹ Linh phát biểu tại hội nghị

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh: Lĩnh vực cấp thoát nước và xử lý chất thải rắn của Việt Nam đã đạt được những bước cải thiện đáng kể, tỷ lệ dân cư đô thị được cung cấp nước sạch qua hệ thống cấp nước tập trung đạt 79 – 80%, tỷ lệ thất thoát thất thu nước sạch là 26%, thu gom, xử lý chất thải rắn đặt 84%

Tại đây, Cục trưởng Cục Hạ tầng Kỹ thuật - Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Hồng Tiến cho biết: Trong giai đoạn 2014 – 2020, lĩnh vực cấp nước đô thị cần 68,95 ngàn tỷ đồng; thoát nước đô thị cần 108,50 ngàn tỷ đồng và lĩnh vực xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị cần 42,07 ngàn tỷ đồng.

Với nhu cầu đầu tư trên, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh khẳng định: Bộ Xây dựng Việt Nam luôn quan tâm, ủng hộ việc tăng cường hợp tác với các nước, đặc biệt là hợp tác với Hàn Quốc trong phát triển ngành cấp thoát nước và môi trường của Việt Nam. Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển toàn diện 5 năm (giai đoạn 2013 - 2018) trong lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Môi trường Hàn Quốc đã ký ngày 03/6/2013 là minh chứng cụ thể cho quan hệ bền chặt này. Bộ Xây dựng hy vọng với cơ chế chính sách ưu tiên ODA cho Việt Nam, Chính phủ Hàn Quốc sẽ dành tỷ lệ đáng kể vốn ODA cho hỗ trợ các dự án trong lĩnh vực cấp thoát nước và môi trường tại Việt Namdien-dan-doanh-nghiep-viet-han

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh cùng các đại biểu tại diễn đàn

Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường Nguyễn Minh Quang cũng khẳng định: Thông qua Diễn đàn này, tôi kêu gọi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường của Việt Nam cần tích cực hợp tác với các bạn Hàn Quốc là nước đi trước và có nhiều kinh nghiệm để tranh thủ học hỏi, nâng cao năng lực tiếp cận với các mô hình công nghệ môi trường tiên tiến, hiện đại, áp dụng phù hợp với điều kiện thực tiễn của Việt Nam.

Cũng trong khuân khổ của diễn đàn này, các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực môi trường của Việt Nam sẽ có nhưng cuộc gặp gỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm trao đổi và tìm kiếm hợp tác đầu tư, chuyển gaio công nghệ trong tương lai.

Nguồn : VWSA

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc