CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẤT TINH

Cung cấp trọn gói giải pháp xử lý bùn thải 

CUNG CẤP MÁY ÉP BÙN CHO NHÀ MÁY CAO SU XÀ BANG

Nhà máy Cao su Xà Bang thuộc Công ty CP Cao su Bà Rịa – BARUCO được xây dựng từ năm 1997. Nhà máy hiện có 2 dây chuyền sản xuất mủ tinh với công suất 12.000 tấn mủ/năm. Còn có 1 dây chuyền mủ tạp công suất 3.000 tấn/năm. Với công suất này nhà máy đáp ứng được nhu cầu sản xuất cao su trên địa bàn.

Nhà máy được đánh giá cao trong vấn đề bảo vệ môi trường. Bởi ngay từ khi đi vào hoạt động đơn vị đã áp dụng công nghệ xử lý nước thải, khí thải theo công nghệ vi sinh hiện đại. Nhờ đó, đảm bảo sự thân thiện với môi trường.

Nhà máy Cao su Xà Bang trước đây dùng các bể chứa bùn trong xử lý nước và bùn thải. Phương pháp này dần dần bộc lộ nhiều hạn chế và tốn kém khá nhiều chi phí khi vận hành, xử lý.

Sau nhiều lần nâng cấp, cải tạo hệ thống xử lý nước thải, bùn thải Nhà máy cao su Xà Bang quyết định lựa chọn công nghệ xử lý mới hơn. Đơn vị đã mạnh dạn đầu tư hệ thống máy ép bùn ly tâm công suất lớn tiên tiến và hiện đại. Máy ép bùn khắc phục hoàn toàn nhược điểm công nghệ xử lý bùn đã cũ của nhà máy. Giúp xử lý toàn bộ lượng bùn tồn dư trong nhà máy cũng như xử lý lượng bùn mới trong thời gian tới.

Đồng thời, máy được thiết kế đơn giản, hoàn chỉnh và rất dễ sử dụng. Thiết bị máy ép bùn giúp xử lý bùn thải hiệu quả và giúp nhà máy giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường.

Thiết bị máy ép bùn mà nhà máy lựa chọn là sản phẩm PIERALISI của Italia do Công ty Nhất Tinh phân phối. Thiết bị với công suất 10m3 bùn thải/giờ đáp ứng tốt công suất hoạt động của nhà máy. Dòng máy này sở hữu nhiều ưu điểm và đặc tính vượt trội như:

  • Thời gian thực hiện ép bùn được rút ngắn giúp tiết kiệm thời gian vận hành
  • Lượng nước sử dụng rửa máy rất nhỏ, chỉ khoảng 0,5 - 1 m3//ngày
  • Chương trình giám sát tự động Scada trên HMI giúp máy hoạt động tự động
  • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt, không chiếm chỗ như các thiết bị khác
  • Vận hành và thao tác máy ép bùn PIERALISI đơn giản
  • Hệ thống tách ly tâm khép kín hoàn toàn, đảm bảo an toàn người vận hành
  • Độ ẩm bùn sau ly tâm đạt độ khô tối ưu phù hợp với việc thu hồi nguồn lợi từ sản xuất phân hữu cơ từ phía nhà máy

Hiện nay, tận dụng bùn thải cao su sau xử lý làm phân bón đang là xu hướng. Nhưng không phải tất cả mọi loại bùn sau xử lý đều có thể tái sử dụng được. Bởi quá trình tách bùn theo công nghệ cũ các đơn vị thường sử dụng chất keo tụ, chúng rất khó để làm phân bón cho nông nghiệp. Nhưng, với công nghệ ép bùn hiện đại từ máy ép bùn PIERALISI cung cấp cho nhà máy có thể không dùng đến hóa chất keo tụ. Nên bùn thải cao su hoàn toàn có thể tái sử dụng làm phân bón.

Thực tế, đã có đơn vị thành công trong việc sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ bùn thải. Trên tapchicaosu.vn xuất bản ngày 27/06/2018 có thông tin: Một đơn vị sản xuất cao su trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã nghiên cứu và sản xuất thành công phân hữu cơ vi sinh từ bùn thải cao su. Trong năm 2017 đơn vị này đã sản xuất được 650 tấn phân bón từ chính nguồn bùn thải của nhà máy.

Do đó, với công nghệ mới từ thế hệ máy ép bùn ly tâm PIERALISI bùn thải cao su được tách và ép một cách tự nhiên, nhanh chóng. Nhờ đó, chúng phù hợp với công nghệ làm phân hữu cơ vi sinh. Vừa đảm bảo giảm thiểu ô nhiễm môi trường vừa có thể tận dụng bùn làm phân bón.

Công ty Nhất Tinh là đơn vị tư vấn và cung cấp máy ép bùn PIERALISI thế hệ mới cho Nhà máy cao su Xà Bang. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại Italia. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật trực tiếp lắp đặt và hướng dẫn sử dụng. Nhờ đó, đảm bảo chất lượng sản phẩm và mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Video máy ép bùn tại nhà máy Cao su Xà Bang

Nhất Tinh là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp thiết bị máy ép bùn trên thị trường. Ngoài ra, còn nhiều thiết bị khác như máy thổi khí, bơm chìm, máy khuấy… Chúng tôi đem đến cho quý khách những sản phẩm tốt, chất lượng vượt trội với mức giá cạnh tranh nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng

Công ty CP Công nghệ Giải pháp Môi trường Nhất Tinh

Lầu 10, Tòa Nhà Kicotrans, 44-46-48 Bạch Đằng, P. 2, Q. Tân Bình, TP. HCM.

Hotline: 0914549619

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc